Doanh Nghiệp Việt Tham Gia Chuỗi Cung Ứng Cho SamSung Tăng Gấp 3 Lần

Doanh Nghiệp Việt Tham Gia Chuỗi Cung Ứng Cho SamSung Tăng Gấp 3 Lần

Theo VOV – Hiện số có 190 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng của Samsung, gồm 12 nhà cung ứng cấp 1 và 178 nhà cung ứng cấp 2.

Con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng gấp 3 lần so với năm 2015. Ông Han Myoungsup- Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam vừa cho biết tại cuộc Triển lãm Hội thảo Công nghiệp Phụ trợ lần thứ 3 do Samsung Việt Nam tổ chức sáng nay (21/6).

Theo đó, từ 4 nhà cung ứng cấp 1 thuần Việt, hiện Samsung đã có 12 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1. Ngoài ra còn có 178 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 2. Như vậy, hiện có tổng số 190 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung. Trong đó, số doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng của SEV/T (tại miền Bắc) là 6 doanh nghiệp cấp 1 và 155 doanh nghiệp cấp 2. Đối với SEHC (TP. Hồ Chí Minh), con số tương ứng là 6 doanh nghiệp cấp 1 và 23 doanh nghiệp cấp 2.

Samsung-KyodaiTỉ lệ hàng tồn kho tại các công ty cung ứng của Việt Nam cho Samsung cũng đã giảm nhiều. Cụ thể, tại công ty Goldsun, tỉ lệ hàng tồn kho giảm hơn 60%, tỉ lệ lỗi thiết bị giảm 72%, trong khi tỉ lệ sản xuất chính xác đối với số lượng yêu cầu tăng từ 0% lên 94%. Còn tại công ty Mida, hiệu suất tổng hợp thiết bị đã tăng 26%, năng suất vận hành thiết bị tăng 59%, tỉ lệ hàng lỗi giảm 52%, tỉ lệ hàng tồn kho giảm 54%.

Có được kết quả này, được biết Samsung đã cử các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Hàn Quốc sang trực tiếp hỗ trợ cho 9 công ty Việt Nam để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

hoi_thao_UQRR

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Han Myoungsup nhấn mạnh, bất cứ doanh nghiệp nào đáp ứng các điều kiện của Samsung về chất lượng-thời gian giao hàng- giá cả đều có cơ hội trở thành nhà cung ứng của Samsung. Ông đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng mở rộng đội ngũ nhân lực kỹ thuật và quản lý chất lượng sản phẩm để có thể đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Han Myoungsup cũng cho biết, thông qua cuộc Triển lãm Hội thảo Công nghiệp Phụ trợ lần này, Samsung muốn tiếp tục tìm kiếm các nhà cung cấp linh kiện, và thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất linh phụ kiện trong lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam.

Ông Han Myoungsup nói: “Samsung đang sản xuất các thành phẩm công nghệ như điện thoại di động hay sản phẩm điện tử gia dụng tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp FDI đang đầu tư tại Việt Nam như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc. Tuy nhiên, trên nguyên tắc hoạt động của công ty, chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp trong nước chuyên cung cấp các linh kiện phụ trợ phục vụ cho quá trình sản xuất của Samsung. Chính vì thế, một trong những hoạt động chúng tôi tiến hành để thu hút và tìm kiếm các nhà cung ứng cho Samsung là tổ chức cuộc triển lãm, hội thảo công nghiệp hỗ trợ như ngày hôm nay. Các doanh nghiệp Việt đến tham quan buổi triển lãm, hội thảo công nghiệp hỗ trợ có cơ hội tìm hiểu thông tin, nhìn nhận, đánh giá năng lực của mình cũng như thảo luận lĩnh vực mà doanh nghiệp nên theo đuổi. Từ đó, số doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung sẽ ngày càng tăng cao”.

“Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng những nhà cung cấp này sẽ là các doanh nghiệp thuần Việt 100%. Để giúp các doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung cũng như đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ, Chính phủ Việt Nam cần ban hành các chính sách cũng như nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và hoạch định những chiến lược dài hạn để tạo ra sự hợp tác và phát triển bền vững giữa doanh nghiệp Việt Nam với nhà đầu tư nước ngoài”- ông Han Myoungsup nhấn mạnh./.

Nguyễn Văn Hiển / Kyodai.com.vn / PrecisionMachining.Top / Cokhichinhxac.top

Share this post

Comment (1)

  • Gerri Reply

    Was totally stuck until I read this, now back up and rungnin.

    Friday September 9th, 2016 at 02:02 PM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *